6252 lượt xem

Có Nên Học Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ Không?

Hiện nay, trên toàn quốc có biết bao trường đại học được thành lập và có những điểm thu hút sinh viên, nhất là các trường đại học thuộc top đầu như đại học kinh tế quốc dân, đại học bách khóa,… Trước sự bùng nổ về mặt số lượng các trường đại học, cũng như sự cạnh tranh giữa các trường, nên học trường nào là câu hỏi thực sự gây khó khăn cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Bài viết này xin được nhắc đến trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà nội. Đây là ngôi trường khá lâu đời và có lịch sử hình thành ấn tượng được đông đảo các sinh viên theo học và thuộc vào top trường nên theo học hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình giảng dạy của nhà trường hay quan tâm đến môi trường giáo dục mà nhà trường xây dựng thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi để giải đáp các thắc mắc về trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà nội nhé.

Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà nội là một trường dân lập được đánh giá cao và xếp hạng tốt trong danh sách các trường đại học tốt nhất Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật của những trường đại học dân lập chính là cơ sở vật chất được trang bị một cách mới mẻ và đầy đủ nhất có thể, hơn thế nữa mô hình giảng dạy được áp dụng và mô phỏng gần giống với các chương trình đại học ở nước ngoài, vậy nên đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và đúng đắn nếu bạn chọn trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội.

 

Đánh giá trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Trường đại học kinh doanh và công nghệ hà nội có số lượng sinh viên đăng ký tương đối ổn định và mức điểm tuyển sinh thuộc mức khá. Ngày càng có sự quan tâm và sàng lọc chất lượng sinh viên từ khâu đầu vào, từ đó nhà trường có thể đánh giá xem sinh viên đó có thể theo kịp chương trình học, khối lượng kiến thức khổng lồ trong nhà trường hay không. Có thể nhìn thấy sự thay đổi đó qua mức điểm chuẩn của nhà trường qua các năm đã tăng nhiều và liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn có học lực khá giỏi ở những năm trung học phổ thông thì cũng đừng e ngại quá vì điểm chuẩn của trường không phải là mức điểm quá cao, nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan, hãy cứ cố gắng nỗ lực thì bạn sẽ nhanh chóng có một tấm vé thông hành vào đại học thôi.

Nếu bạn muốn biết trường có chất lượng giảng dạy và môi trường thế nào, cách nhanh nhất và có sức thuyết phục chính là hỏi kinh nghiệm của những anh chị khóa trước, những người đã từng có những năm dài tháng rộng hoạt động trong trường. theo như đánh giá được thông kê lại thì mức độ đánh giá dành cho trường là “rất tốt”, trong đó có mức độ hài lòng với giảng viên, người trực tiếp giảng dạy sinh viên, phản hồi rất tốt.

Chất lượng giảng dạy của trường được đánh như thế nào?

Trước tiên để đánh giá về chất lượng đào tạo, chúng ta cùng tham khảo các thông tin về đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường, bởi đây chính là cội nguồn kiến thức, là gốc rễ và là những nhân tố chính để quyết định đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường.

Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn và vượt qua nhiều bài thi khó khăn để có thể công tác tại trường. Hiện tại, trình độ của các giảng viên đều từ Thạc sỹ trở lên với tỷ trọng 7/10 giảng viên có trình độ thạc sỹ, 3/10 giảng viên đạt các trình độ cao hơn như Giáo sư,…Điều quan trọng là các giảng viên trong nhà trường đều có những trải nghiệm thực tế và đều đã từng hoặc đang có những chức vụ quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với việc học, lý thuyết là căn bản nhưng kinh nghiệm lại đóng vai trò thiết yếu. Chính vì vậy, những vị giảng viên có trình độ học vấn cao, con đường nghề nghiệp rộng mở và nhiều kinh nghiệm từng trải này sẽ có thể truyền tải cho bạn được nhiều bài học hay ho và thiết thực là hành trang cho các sinh viên bước vào cuộc đời.

Sỡ dĩ mức điểm chuẩn của nhà trường ngày càng tăng cao, nhà trường ngày càng có yêu cầu cao hơn đối với các sinh viên mới vào trường là bởi khối lượng kiến thức đại học rất lớn, áp lực học tương đối nặng, chính vì thế cần những bạn có sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ và hiếu học thì khi đối mặt với những khó khăn trong trường mới có thể khổ luyện thành tài. Trường có tôn chỉ là cung cấp số lượng lớn nguồn lao động cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, nên việc đào tạo sinh viên sao cho đạt chuẩn thật sự là một bài toán nan giải cần giải quyết hàng ngày.

Chương trình học của một sinh viên đại học bao gồm 160 tín chỉ trong khi các trường đại học công lập hay dân lập khác chỉ cần 140 hoặc 150 tín chỉ. Tiếp đó, chương trình học của một sinh viên hệ cao đẳng bao gồm 120 tín chỉ trong khi đó các trường đại học công lập hay dân lập khác chỉ cần tầm 100 tín chỉ. Những con số quá chênh lệch nhau, chương trình học này yêu cầu bạn phải tập trung cao độ và thực sự đặt nặng tâm tư học tập lên hàng đầu.

Cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên có rộng mở?

Đây là câu hỏi chung dành cho tất cả các trường đại học chứ không riêng gì trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà nội. Tuy nhiên, có một thực trạng là các sinh viên tốt nghiệp các trường danh tiếng vẫn được ưu ái và tấm bằng tốt nghiệp của trường giỏi lúc nào cũng đủ sức thuyết phục hơn một tấm bằng của một trường đại học kém hơn. Đặc biệt, khi mà các trường công lập thường hay chiếm được cảm tình hơn các trường đại học dân lập thì sự bất bình đẳng này vẫn ngầm xảy ra khiến cho đa số các sinh viên đều bất an lo lắng.

Theo như điều tra và nghiên cứu của trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà nôi thì sau khi tốt nghiệp, số sinh viên ra trường có việc làm trong năm chiếm tới hơn 90%, đó là con số mới nhất được áp dụng trong hai thế hệ gần đây nhất. Điều này khiến các bạn trẻ đang học trong trường yên tâm hơn phần nào và cũng giải thích việc liệu ngày nay bằng cấp có phải là thứ được xem trọng nhất hay không?

Thực tế, có rất nhiều tấm gương sáng, những cựu sinh viên đã thành đạt và thành công lập nghiệp đã làm rạng danh trường và khiến cho trường ngày càng có chỗ đứng trên danh sách các trường đại học có tỷ lệ sinh viên thành công cao nhất Việt Nam.

Nếu bạn còn lăn tăn về tấm bằng đại học hay danh tiếng của trường thì xin thưa là hiện nay thực trạng này đã được giảm bớt. Thực tế, các nhà tuyển dụng đề cao ở bạn năng lực là việc, khả năng học hỏi, sáng tạo hơn là cách bạn vượt qua các kỳ thi ở trường. Vậy nên cứ cố gắng hết sức mình, trang bị những hành trang cần thiết và bạn sẽ có những thành công rạng rỡ.

Cơ sở vật chất có xứng đáng với số tiền học viên bỏ ra hay không?

Một trong những yếu tố quan trọng khi bạn muốn trải nghiệm cuộc sống đại học chính là quan tâm đến môi tường học tập. Khi bạn ở môi trường tốt với những hành động tích cực thì bạn sẽ nghiễm nhiên rèn luyện được thói quen tốt và lành mạnh. Các sinh viên trong trường được khuyến khích học tập một cách sáng tạo và chủ động. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức ở trên lớp được truyền đạt từ các giảng viên thì sinh viên được học cách tìm tòi và thực hành những điều được học trong các phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ thiết bị vật chất hiện đại.

Hiện nay, trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội có hai cơ sở cho các bạn sinh viên theo học. Cơ sở 1 được đặt tại Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, trong khi đó cơ sở 2 được đặt tại: thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh . Bên cạnh đó, để tiện cho việc đi lại và học tập cho sinh viên, trường còn có khu kí túc xá cho các sinh viên xa nhà trọ học.

Trong khuôn viên trường học, wifi được phủ song toàn bộ trường, có nhiều phòng tự học cho sinh viên có trang bị máy vi tính và máy chiếu, phục vụ cho quá trình học tập, thuyết trình của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng như thư viện, phòng thi chuyên dụng,… Tất cả đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất và mô phỏng với cơ sở đào tạo nước ngoài.

Môi trường học tập không chỉ chuyên nghiệp và tạo cảm giác thoải mái, đầy đủ cho sinh viên mà nhà trường còn quan tâm rất nhiều đến các hoạt động ngoài giờ cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. Những hoạt động giúp sinh viên kết nối với nhau, hiểu về nhau và hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp và hoạt động nhóm. Trường có nhiều câu lạc bộ được thành lập và hoạt động đều đặn hàng tuần, các câu lạc bộ là những sân chơi bổ ích và là nơi sinh viên gieo những hạt giống, những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên mở các buổi tọa đàm và hội thảo, mời các nhà tọa đàm nổi tiếng về cho sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và nghe những điều hay lẽ phải, những kinh nghiệm quý giá, những bài học bổ ích mà ít trường lớp nà có thể dạy đầy đủ hết được.

Kết luận

Mặc dù là trường dân lập có mức học phí tương đối cao, nếu so bì với học phí của các tường công lập. Thế nhưng với cơ cở vật chất và chất lượng giảng dạy được đảm bảo, trường là địa điểm đào tạo đáng tin cậy và có uy tín trong cả nước. tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký vào trường, và nếu bạn mong muốn vào trường, bạn có thể tham khảo các gói học bổng hỗ trợ học phí đối với các sinh viên giỏi.

Cuối cùng, trường đại học nào cũng được thành lập với mục tiêu sẽ đào tạo nhân tài cho đất nước, hơn nữa do sự cạnh tranh gay gắt nên nhiều trường cũng đã cải thiện cơ sở và chất lượng giảng dạy hơn. Tuy nhiên lựa chọn vẫn nằm ở chính bạn, những sinh viên tương lai, mầm non của đất nước. Cho dù bạn học ở đâu, trường nào, chỉ cần bạn có năng lực, có ý chí thì nhất định sẽ có thể nỗ lực trở thành người tài giỏi. Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.