11798 lượt xem

Chó Ăn Được Sữa Chua Có Đường Không? Liệu Có Nguy Hiểm

Chó Ăn Được Sữa Chua Có Đường Không? Liệu Có Nguy Hiểm

Hầu hết các loại đồ ăn vặt dành cho chó đều không có thành phần là sữa chua, tuy nhiên trên thực tế tương tự như một loại phụ gia, một số lợi ích dinh dưỡng cho chó của bạn sẽ có thể được cung cấp bởi loại thực phẩm này. Vậy những lợi ích nào mà sữa chua có đường có thể mang lại cho chó nhà bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Chó Ăn Được Sữa Chua Có Đường Không? Liệu Có Nguy Hiểm
Chó Ăn Được Sữa Chua Có Đường Không? Liệu Có Nguy Hiểm

Chó có ăn được sữa chua có đường không?

Một số chủ nuôi thắc mắc về việc có nên cho chó nhà mình ăn sữa chua có đường không? Trên thực tế, đây là một loại thực phẩm tốt dành cho chó, vì vậy chúng có thể hoàn toàn sử dụng loại thực phẩm này.

Sữa chua có đường có thể được xem là một lựa chọn thay thế cho chế độ đường sữa bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống bổ dưỡng của chó nhà bạn trong trường hợp chúng không thể hấp thu được đường sữa. Sữa chua có đường chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhằm bổ sung protein thay thế cho thịt đối với những chú chó bị dị ứng với những loại thực phẩm giàu protein như thịt. Sữa chua có đường có khả năng hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường miễn dịch nhờ vào thành phần giàu men vi sinh, canxi và protein.

Trên thực tế sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của chó nhé cả nhà
Trên thực tế sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của chó nhé cả nhà

Cho chó ăn sữa chua có đường có tốt không?

Sữa chua có đường có thể bổ sung cho chó nhà bạn một số dưỡng chất bổ ích có lợi cho sức khoẻ bên cạnh việc đóng vai trò như một món ăn ngon, bao gồm: Sữa chua có đường chứa rất nhiều men vi sinh, protein, khoáng chất, nhiều loại vitamin và canxi,…

Hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột có thể được bổ sung bởi các vi sinh vật sống có trong sữa chua có đường ( đã được công nhận bởi nhiều giáo sư và tiến sĩ nước ngoài). Một số chủng vi sinh vật có khả năng điều chỉnh hệ tiêu hoá cho chó nhà bạn bao gồm: Streptococcus Thermophilus, Bifidobacterium, Lactobacillus,…

Để có thể duy trì và cải thiện sức khoẻ của hệ tiêu hoá cho chó nhà mình, các bạn nên thường xuyên bổ sung thêm sữa chua có đường vào chế độ ăn mỗi ngày của chó theo lời khuyên của Tiến sĩ Maryanne Murphy ( giáo sư trợ lý lâm sàng về dinh dưỡng tại Đại học Tennessee). Ngoài ra, việc cung cấp sữa chua có đường vào bữa ăn của chó nên được thực hiện mỗi ngày nhằm mục đích kéo dài lợi ích của các chế phẩm sinh học.

Nên cho chó ăn bổ sung sữa chua
Nên cho chó ăn bổ sung sữa chua

Chó có thể ăn những loại sữa chua nào?

Những loại sữa chua có đường ít béo, không có hương vị và nguyên chất chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những chú chó. Đối với những chú chó khoẻ mạnh thì sữa chua có đường thông thường hay sữa chua Hy Lạp đều mang lại lợi ích về sức khoẻ tương tự nhau, tuy nhiên, cũng có một số loại nhãn hiệu sữa chua có chứa thành phần có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chú chó nhà bạn, đây chính là lý do vì sao các bạn cần cân nhắc, lựa chọn kĩ nhãn hiệu sữa chua mà chú chó mà mình sẽ sử dụng.

Các bạn cần tránh các loại sữa chua có đường sử dụng chất ngọt nhân tạo hoặc có hương vị socola bởi vì sức khoẻ của chó có thể bị ảnh hưởng bởi xylitol.

Một số loại sữa chua nên tránh sử dụng cho chó nhà bạn, bao gồm:

 • Sữa chua với bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào, đặc biệt là Xylitol;
 • Sữa chua với các thành phần hương liệu;
 • Bất cứ thứ gì có hương vị sô cô la;
 • Sữa chua chứa nhiều chất béo.
Thi thoảng cũng nên thưởng cho cún cưng của mình một hũ sữa chua nhé
Thi thoảng cũng nên thưởng cho cún cưng của mình một hũ sữa chua nhé

Cách cho chó nhà bạn ăn sữa chua có đường

Chế biến sữa chua có đường thành một món ăn đặc biệt hoặc thêm nó vào bữa ăn hằng ngày của chó là một số biện pháp nhằm bổ sung sữa chua có đường vào chế độ ăn của chó.

Tuy nhiên, một số bác sĩ thú ý đã khuyến cáo rằng không nên cho chó ăn quá nhiều sữa chua có đường bởi vì bên cạnh những lợi ích sức khoẻ mà nó mang lại thì chó nhà bạn sẽ rất dễ bị tăng cân trong trường hợp sử dụng quá mức loại thực phẩm này. Cụ thể như sau, so với tổng lượng calo mà chúng ta cần phải cung cấp cho những chú chó mỗi ngày thì lượng calo đến từ sữa chua không nên chiếm quá 10%. Thông qua các nhãn dán trên từng sản phẩm, chủ nuôi có thể biết được lượng calo mà loại sữa chua có đường đó cung cấp. Ví dụ, thông thường sữa chua có đường không béo 28g sẽ chứa khoảng 15 calo. Điều này có nghĩa là, trong trường hợp không cho chó ăn thêm bất kỳ món ăn giàu calo nào khác thì 50g sữa chua mỗi ngày chính là lượng sữa chua có đường cần được bổ sung cho một chú chó có trọng lượng khoảng 4,5kg.

– Lưu ý: Các bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ thú y trước khi quyết định bổ sung sữa chua có đường vào khẩu phần ăn mỗi ngày của chó nhà mình.

Tuy vậy nếu ăn quá nhiều cũng không tốt
Tuy vậy nếu ăn quá nhiều cũng không tốt

Một vài vấn đề thường gặp khi cho chó ăn sữa chua

Các bạn cần xác định xem chó nhà mình có gặp bất kỳ vấn đề gì về việc tiêu hoá đường sữa hay không trước khi bổ sung sữa chua có đường vào bữa ăn mỗi ngày của chúng, bởi vì trên thực tế một số chú chó có thể gặp phải vấn đề về việc tiêu hoá sữa khó khăn hơn so với những chú chó khác. Một con chó có phản ứng tiêu cực với sữa có thể có một số biểu hiện khác như sau:

 • Bệnh tiêu chảy;
 • Nôn mửa;
 • Đầy hơi;
 • Lười ăn;
 • Giảm cân;
 • Đau bụng và khó chịu;
 • Ngứa / gãi quá mức;
 • Tình trạng cơ thể kém.

Các bạn không nên cho sữa chua có đường vào chế độ ăn của chó nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc tiêu hoá đường sữa của chó nhà mình.
Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên cho chó ăn sữa chua có đường hay không cũng như phương pháp cho chó ăn sữa chua có đường, hy vọng bài viết đã mang lại cho các bạn những thông tin hưu ích.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.